Máy ảnh Leica Q-P chính thức ra mắt: Bỏ logo đỏ đặc trưng, tăng giá lên gần 5.000 USD

.
Bài viết liên quan
  • Những bức ảnh đầu tiên từ sự kết hợp của Leica và Huawei
  • Đọ sức camera iPhone 7 và Leica M9-P: Nhiều bất ngờ
  • Huawei P20 Pro lộ thông số chi tiết: 3 camera Leica 40MP, zoom quang học 5X

Hãng máy ảnh cao cấp Leica mới đây đã cho ra mắt mẫu Leica Q-P, một biến thể trong dòng Q của mình. Những chiếc máy thuộc dòng Q thường hướng tới khả năng chụp ảnh street tốt (chẳng hạn như phố phường, đời sống) vì kết cấu nhỏ gọn, chắc chắn và cảm giác chụp tuyệt vời. Với phiên bản Q-P này, khả năng sử dụng còn được tối ưu hơn nhờ một cải tiến rất nhỏ từ Leica, đó là việc hãng đã loại bỏ logo Leica màu đỏ đặc trưng, khiến tổng thể chiếc máy là một khối đen nhìn có phần “nhàm chán”.

Không thể phủ nhận chiếc chấm đỏ đặc trưng là một trong những yếu tố hấp dẫn trên các máy ảnh Leica, thế nhưng việc loại bỏ logo đi được cho là sẽ giúp chiếc máy trở nên “mờ nhạt” và ít thu hút sự chú ý giữa đám đông - một yếu tố cực kỳ quan trọng trong nhiếp ảnh đường phố. Ngoài ra, hãng cũng tinh chỉnh lại vị trí của một số nút điều khiển để mang lại cảm giác tốt nhất cho nhiếp ảnh gia.

Về mặt kỹ thuật, Leica Q-P là một chiếc máy có thông số tương đối mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại, với việc được trang bị cảm biến full-frame 24MP, ống kính đi kèm là Summilux 28mm f/1.7, ống ngắm độ phân giải 3.7MP cùng màn hình hiển thị kích thuước 3-inch, kết nối NFC, WiFi. Thiếu sót đáng kể nhất có lẽ là việc không có tính năng quay phim 4K như các sản phẩm khác hiện nay, tuy nhiên có lẽ chẳng mấy ai dùng Leica Q-P để quay phim cả. Trong trường hợp cần thiết, khả năng quay video 1080p 60FPS từ Q-P có lẽ cũng đã là tạm đủ để sử dụng.

Leica Q-P có mức giá 4995 USD, cao hơn con số 4250 USD của Leica Q khi ra mắt vào 2015. Với mức giá này, nhiều chuyên gia cho rằng nó sẽ chỉ phù hợp với những người thực sự yêu thích thương hiệu Leica và cần một chiếc máy mang lại cảm giác tuyệt vời nhất cho chụp ảnh street. Bởi với số tiền này, bạn có thể lựa chọn Fufifilm hay Hasselblad để có chất lượng ảnh tốt không thua kém mà vẫn dư ra một số tiền không nhỏ.

 

Sốc với chiếc máy ảnh Leica có giá gần 34 tỷ đồng

(Techz.vn) Kể cả những người mê nhiếp ảnh nhất cũng phải ngỡ ngàng trước mức giá được đưa ra dành cho Leica Luxus II.

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

#htv-if1{display: block;padding: 6px 10px;color: #000;background-color: #ffffcc;border-color: #ffffcc;position: relative;padding: .75rem 1.25rem;margin-bottom: 1rem;border: 1px solid transparent;border-radius: .25rem;}#htv-if1 a{color: #fb0219;} Nguồn: www.techz.vn