Những sự ảo tưởng về SEO mà newbie nên tránh

.
SEO, giống như bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống, đều ngập những chuyện ảo tưởng và những quan niệm sai lầm (nhất là việc ảo tưởng về SEO). Chúng là hệ quả của sự thiếu hiểu biết, sợ hãi và săn lùng những kết quả chóng vánh. Nó giống như một loạt các tư vấn về chế độ ăn kiêng – “cắt giảm hoàn toàn thức ăn, chỉ ăn một loại rau kỳ lạ ba lần một ngày”. Phải rồi, làm thế bạn có thể giảm cân. Nhưng liệu nó sẽ kéo dài chứ? Liệu bạn có cảm thấy hạnh phúc không? Hãy nói cho tôi biết.

Tương tự như vậy. Mọi người dễ dàng nghiêng về việc chọn giải pháp nhanh chóng hơn. Cuộc sống này là quá ngắn. Ai mà cần tất cả những kết quả dài hạn đó chứ. Nhưng chắc chắn chúng ta cần một kết quả hiệu quả. Thêm vào đó, việc khắc phục những thiệt hại sau một chiến dịch SEO nhanh chóng dựa trên những quan niệm sai lầm chung sẽ mất nhiều thời gian hơn là việc áp dụng một phương pháp SEO đã được cân nhắc kỹ lưỡng.

[​IMG]

Tuy nhiên, trong khi mọi người tiếp tục lựa chọn những kết quả nhanh chóng mà không có sự nghiên cứu thì những huyền thoại này sẽ chẳng bao giờ biến mất. Những gì bạn cần là nhận biết chúng và xử lý mọi thông tin một cách thận trọng. Kiến thức là sức mạnh. Kiến thức uyên thâm thì luôn bền vững.

Vietads đã dịch và biên soạn lại một danh sách về các điều ảo tưởng phổ biến nhất và cố gắng loại bỏ chúng hoàn toàn (hay ít nhất là trong một thời gian). Hãy xem chúng ta có đồng quan điểm hay không, nếu không, hãy thử xem tôi có thể thay đổi quan điểm của bạn hay không.

RankBrain, tìm kiếm ngữ nghĩa, AMP và ưu tiên thiết bị di động trước tiên nằm trong top những từ ngữ nổi bật và gây chú ý trong 1 năm qua. Penguin và Panda đã trở nên thông minh hơn và trở thành một phần của thuật toán cốt lõi.

Vì vậy, để giúp bạn nắm được và cải thiện những kỹ năng SEO của mình, tôi đã chuẩn bị một danh sách các đề xuất mà các SEOer nên tập trung ngay bây giờ.

1. SEO là sự dối trá
  • Viễn tưởng
Dịch vụ SEO hứa hẹn sẽ đưa bạn lên top của SERP với chi phí 50$ mỗi tháng nhưng điều đó chẳng bao giờ xảy ra. Vì vậy, mọi thứ được gọi là SEO là một sự dối trá lớn, và tất cả những người cung cấp dịch vụ SEO là những kẻ không đáng tin.

  • Kết quả
Bạn có biết vì sao một cá nhân không phải đại diện đặc trưng cho cả một đất nước? Tương tự như vậy, một doanh nghiệp gian lận không đại diện cho cả một lĩnh vực hoạt động. Nó tạo sự hấp dẫn với những lời hứa tốt đẹp cùng với giá cả thấp, nhưng bạn phải biết rằng tất cả mọi thứ đều có giá trị của nó.

Khi ai đó hứa hẹn với bạn rằng bạn sẽ có thể nói thành thạo một ngoại ngữ trong một tháng trong khi bạn bắt đầu từ con số 0, thì bạn nên hiểu đó là việc không thể và bạn sẽ không lựa chọn nó (trừ khi bạn là một thiên tài). Tương tự ở đây, SEO cần thời gian để hiển thị kết quả, đó là một quá trình liên tục đòi hỏi thời gian, sự nỗ lực và trợ giúp của chuyên gia.

Vì vậy, nếu bạn đã thử SEO trong một vài tuần và không thấy được kết quả ngay tức thì, hoặc nếu bạn đã nhờ đến sự trợ giúp của các doanh nghiệp lừa đảo tuyên bố với bạn rằng họ biết thuật toán mà Google sử dụng, thì về cơ bản bạn chẳng có quyền gì nói rằng SEO là gian lận. Nó không phải chỉ là SEO, đơn giản là vậy.

  • Cách khắc phục
Tại thời điểm này, hãy vui vẻ chấp nhận rằng SEO không phải là lừa đảo, thay vào đó nó giúp bạn được xếp hạng cao hơn bằng cách tự nhiên, cung cấp cho bạn cách tạo nội dung hấp dẫn, xây dựng liên kết chất lượng, định dạng trang,… Ví dụ, nếu bạn đã nhận thấy, công ty tôi tạo ra các phần mềm SEO. Nếu những nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi để giúp mọi người tối ưu hóa trang web của họ bị cho là gian lận, nó sẽ là sự xấu hổ đến nhường nào. Chúng tôi đã mô tả quy trình hoạt động của phần mềm của chúng tôi để đạt được thành công cho chiến dịch SEO. Hãy thử nó và sau đó chúng ta sẽ nói chuyện.

Xem chi tiết bài viết Tại đây. Nguồn: www.thegioiseo.com