Đón xuân nhớ về nguồn cội

.

Chương trình diễn ra sôi nổi và ấm cúng với sự góp sức của của Hội văn hóa phụ nữ Mifafa, Hội sinh viên Việt Nam tại frankfurt, Hội Việt Võ Đạo, Nhóm múa Nhịp Cầu cùng các "tài tử" - nghệ sĩ quen thuộc tại đây.

Mở đầu buổi lễ, ông Phạm Như Phúc thay mặt ban tổ chức đã mời bà con cùng đứng dậy làm Lễ dâng hương đầu năm để nhớ về tổ tiên, nguồn cội.

Đón xuân nhớ về nguồn cội - ảnh 1Ông Phạm Như Phúc mời bà con cùng đứng dậy làm Lễ dâng hương đầu năm. 

Trong lời chào mừng đầu xuân, ông Phạm Như Phúc vui mừng nhắc lại sự thành công của bóng đá Việt Nam trong năm 2018 vừa qua, hy vọng tinh thần quyết thắng và sự nhiệt thành ấy sẽ lan tỏa vào các lĩnh vực khác để xây dựng và phát tiển đất nước.

Ông điểm lại những hoạt động từ thiện của Hội, của bà con người Việt trong năm qua nhằm giúp đỡ trẻ em nghèo, xây dựng trường lớp, trang bị y tế… và tin rằng những hoạt động này sẽ góp phần tăng thêm sự gắn bó giữa những người Việt đang sinh sống ở nước ngoài cũng như với quê hương Việt Nam.

Đón xuân nhớ về nguồn cội - ảnh 2

Tác giả Trương Anh Tú (trái) giới thiệu về tập thơ „Những mùa hoa anh nói“  (NXB Hội nhà văn 2018) trong phần giao lưu - sinh hoạt văn hóa tại buổi lễ.

Những tà áo dài, những điệu múa, những lời ca, câu hát mang đậm nét văn hóa Việt Nam đã mang đến cho buổi lễ một không gian ấm áp, gợi nhớ những ngày Tết ở quê nhà.

Đặc biệt các tiết mục văn nghệ còn có sự tham gia của các bạn người Đức, của những người nước ngoài. Tết Việt cùng những nét đẹp văn hóa ngày Tết đã và đang là nhịp cầu để giao lưu, chia sẻ.

Đón xuân nhớ về nguồn cội - ảnh 3Hội văn hóa phụ nữ Việt Nam Mifafa mở màn chương trình văn nghệ mừng xuân và cùng múa lân với các cháu thiếu nhi. 

Buổi lễ là một thành công đầy ý nghĩa để những người con đất Việt xa quê cùng vui xuân đón Tết, với tinh thần đoàn kết dân tộc, chia sẻ, tương thân, tương ái, cảm thông và hiểu biết.

Trong chương trình đón Xuân còn có những sinh hoạt văn hóa, góc trưng bày, giới thiệu sách để khách du xuân có thể trao đổi, tìm hiểu, góp phần làm đẹp thêm văn hóa ngày Tết.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đón xuân nhớ về nguồn cội - ảnh 4Nhóm Mifafa biểu diễn 
Đón xuân nhớ về nguồn cội - ảnh 5Những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang lại niềm vui cho bà con. 
Đón xuân nhớ về nguồn cội - ảnh 6
Đón xuân nhớ về nguồn cội - ảnh 7Quang cảnh đêm hội ngộ 
Đón xuân nhớ về nguồn cội - ảnh 8
Đón xuân nhớ về nguồn cội - ảnh 9
Đón xuân nhớ về nguồn cội - ảnh 10
Đón xuân nhớ về nguồn cội - ảnh 11
Đón xuân nhớ về nguồn cội - ảnh 12
Đón xuân nhớ về nguồn cội - ảnh 13Sách trưng bày với khách du xuân trong "chợ xuân".
Đón xuân nhớ về nguồn cội - ảnh 14Người Đức cũng chung vui cùng văn hóa Việt. 
Đón xuân nhớ về nguồn cội - ảnh 15
Đón xuân nhớ về nguồn cội - ảnh 16Thơ ca, văn học, âm nhạc, sách dịch... cũng là một nhịp cầu nối những người con xa xứ, cũng như giúp người bản địa hiểu hơn về người Việt. 
Đón xuân nhớ về nguồn cội - ảnh 17
Đón xuân nhớ về nguồn cội - ảnh 18
Đón xuân nhớ về nguồn cội - ảnh 19 Những tiết mục văn nghệ luôn mang lại niềm vui cho người biểu diễn và người thưởng thức.
Nguồn: vovworld.vn