Samsung rồi cũng học Apple làm điện thoại “tai thỏ”

.

Tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển diễn ra trong hai ngày 7-8/11, ngoài trình làng concept smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng, Samsung còn cho biết đã sẵn sàng chia sẻ thị phần với các nhà sản xuất thiết bị Android cũng như Apple trên thị trường điện thoại “tai thỏ”. Thậm chí, nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc còn tuyên bố dòng smartphone “tai thỏ” của hãng có thiết kế ấn tượng hơn các đối thủ.

Bên cạnh đó, Samsung cho biết sẽ đưa vào smartphone ra mắt trong thời gian tới 4 kiểu thiết kế chính gồm Infinity-U, Infinity-V, Infinity-O và New Infinity. Theo đó, ba dạng đầu tiên là biến thể của thiết kế "tai thỏ" do Apple khởi xướng đang thịnh hành trên thị trường. Mỗi kiểu thiết kế sẽ nhắm đến đối tượng khách hàng khác nhau gồm trung cấp, cận cao cấp và cao cấp.

Hai kiểu thiết kế Infinity-U, Infinity-V có nhiều điểm tương đồng với Oppo F9 hay OnePlus 6T và Realme 2 Pro. Phần lõm xuống ở viền trên màn hình rất nhỏ, chỉ dành cho camera selfire. Điểm tạo ra sự khác biệt giữa hai dòng U và V là thiết kế tai thỏ mô phỏng hai chữ cái này.

Trong khi đó, dòng Infinity-O với camera selfire chỉ như chấm tròn trên màn hình, được Samsung đặt lệch sang cạnh trái thay vì ở giữa như dòng U và V, tương tự cách mà ASUS đã làm với mẫu Zenfone thử nghiệm từng được công bố.

New Infinity vẫn tuẩn thủ kiểu thiết kế truyền thống với 4 viền mỏng, chỉ đủ chỗ cho cảm biến mà không cần đến "tai thỏ". Nhiều khả năng New Infinity sẽ được Samsung duy trì cho các flagship của hãng.


Quang Huy

Nguồn: songmoi.vn