Samsung ra mắt smartphone màn hình gập sau 4 quý suy giảm liên tiếp

.

Tại hội nghị dành cho các nhà phát triển, nhà sản xuất Hàn Quốc đã lần đầu tiên trình diễn smartphone màn hình gập như từng tuyên bố trước đó. Chỉ tiếc rằng: Đây chưa phải là sản phẩm sẽ được Samsung thương mại hóa.

Trong sự kiện, Samsung gọi công nghệ màn hình trang bị mẫu smartphone này là Infinity Flex Display (Màn hình dẻo vô cực) cho phép người dùng thu gọn thiết bị từ tablet thành smartphone. Do đây chưa phải là sản phẩm được bán ra thị trường, nên Samsung đã tắt bớt hệ thống đèn khi trình diễn trên sân khấu. Do đó, khách mời và giới truyền thông không thể quan sát chi tiết thiết kế của bản concept này.

Đồng thời, Samsung cũng chỉ công bố rất giới hạn thông tin về sản phẩm này. Theo đó, máy trang bị màn hình 7,3 inch khi mở hoàn toàn, 4inch khi gập gọn lại. Model này sẽ chạy 3 phần mềm sử dụng chế độ được Samsung gọi là Multi Active Window. Nhờ đó, máy có khả năng đa nhiệm tốt hơn so với các thiết bị có màn hình lớn.

Samsung sẽ sản xuất hàng loạt smartphone dùng công nghệ  Infinity Flex Display trong "vài tháng tới", nhưng không cho biết lộ trình cụ thể cũng như chiến lược thay thế dòng Galaxy Note hay dòng máy hoàn toàn mới. 

Samsung ra mắt smartphone màn hình gập trong bối cảnh Samsung vừa trải qua quý suy giảm thứ 4 liên tiếp. Cụ thể: Trong quý III/2018, Samsung chỉ bán được 72,3 triệu máy, giảm 13,4% so với cùng kỳ năm 2017. Trước đó, lượng smartphone bán ra của Samsung giảm lần lượt 10%, 2% và 4% trong ba quý liền trước.

Hiện tại, Samsung không phải hãng duy nhất theo đuổi thiết kế smartphone với màn hình gập. Huawei từng tuyên bố sẽ ra mắt smartphone màn hình gập trong tháng 11. LG cho biết sẽ ra mắt smartphone màn hình gập tại CES 2019 và bán ra thị trường ngay sau đó. Lenovo, Oppo đã giới thiệu nguyên mẫu smartphone màn hình gập cách đây 2 năm. Trong khi đó, Royole đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng smartphone màn hình gập FlexPai trước khi bán ra thị trường đầu tháng 12/2017.


Quang Huy

Nguồn: songmoi.vn