LG phát triển smartphone “3 không”

.

Những hình ảnh trong hồ sơ đăng ký bằng sáng chế mới có hai phiên bản thiết kế, bao gồm một phiên bản có thiết kế thông thường và một phiên bản có cạnh bên uốn cong. Điều đó chứng tỏ LG không chỉ loại bỏ viền bezel mà còn muốn bỏ luôn cả cạnh bên.

Bằng sáng chế mới cũng cho thấy LG sẽ “dìm” camera selfie xuống dưới màn hình thay vì để bộ phận này hiển thị ở mặt trước của điện thoại. Như vậy, thay vì có rãnh tai thỏ để đặt camera trước và cảm biến tương tự LG V40, smartphone của LG trong tương lai chỉ có lỗ nhỏ trên màn hình. Có thể nói, bằng sáng chế mới cho thấy quyết tâm bám đuổi các nhà sản xuất thuộc TOP trên như Apple, Samsung, Huawei của LG.

Do bằng sáng chế không tiết lộ cơ chế hoạt động, nên chưa biết công nghệ mới có đem lại trải nghiệm độc lạ cho người dùng khi sử dụng hay không. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào hình vẽ, thì khó có thể kỳ vọng smartphone phát triển từ bằng sáng chế này sẽ đem lại bước đột phá cho thị trường. Bởi những công nghệ mà LG có ý định phát triển đã xuất hiện trên một số mẫu smartphone được Samsung hay một số nhà sản xuất Trung Quốc ra mắt trong thời gian gần đây.

Song dù sao, bằng sáng chế của LG cũng thêm một lần nữa cho thấy smartphone không viền màn hình, tích hợp camera selfire ẩn có thể trở thành xu hướng trong thời gian tới.


Quang Huy

Nguồn: songmoi.vn