Hyundai “vén màn” SUV đầu bảng tại Triển lãm Ôtô Los Angeles

.
 
Palisade với 8 chỗ ngồi được phát triển dựa trên khung gầm của Kia Telluride - mẫu xe từng ra mắt tại Tuần lễ thời trang New York 2018, nối tiếp loạt concept xe xuất hiện tại Triển lãm SEMA Show 2018. Đây là nền tảng hoàn toàn mới, nhưng sẽ không có quá nhiều thay đổi trên Palisade. Về cơ bản, có thể xem Palisade như phiên bản ba hàng ghế của mẫu SantaFe hiện tại với những đặc điểm nổi bật như: cụm đèn vuông, lưới tản nhiệt cỡ lớn...
 
Từ trước đến nay, Hyundai khá im hơi lặng tiếng về Palisade. Bởi vậy có rất ít thông tin về mẫu SUV được tiết lộ, trừ một số hình ảnh xe bị chụp trộm khi đang chạy thử nghiệm cũng như những bức ảnh nhá hàng. Theo Hyundai, mẫu SUV sở hữu thiết kế táo bạo và tập trung vào sự an toàn - tiêu chí quan trọng đối với các gia đình hiện đại có lối sống năng động.
 
 
Hyundai Palisade sử dụng hệ dẫn động trước dạng tiêu chuẩn và có thêm tuỳ chọn dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Theo một số nguồn tin, xe có hai lựa chọn động cơ, gồm động cơ V6 3.3L sản sinh công suất 290 mã lực, động cơ hybrid V6 3.5L với tổng sức mạnh 400 mã lực.
 
Michael J. O'Brien - Phó Chủ tịch phụ trách kế hoạch sản phẩm và doanh nghiệp của Hyundai Motor Mỹ - cho biết: Trong bối cảnh thị trường đang chuyển sang các dòng CUV và SUV, Palisade được kỳ vọng trở thành sản phẩm đầu bảng của hãng xe Hàn Quốc.
 
 
Tên gọi Palisade có nghĩa là “các vách núi đá bên bờ biển”, đồng thời gợi liên tưởng đến khu phố Pacific Palisade ở California. Điều đó cho thấy nhiều khả năng Nam California sẽ là thị trường trọng điểm mà thành viên mới trong gia đình Hyundai.
 
Hiện tại, các thông số chi tiết cũng như giá bán xe chưa được tiết lộ, nhưng có thể cao hơn giá bán SantaFe 2019 (25.500 USD chưa kể các tuỳ chọn).
 
 
 

An Nhiên

Tổng hợp

Nguồn: songmoi.vn