Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức bị truy thu thuế và nộp phạt hơn 11 tỉ

.

Ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức)

Ngày 23.1, HAGL nhận được Quyết định số 36/QĐ-CT của Cục Thuế tỉnh Gia Lai về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế trong thời kỳ thanh tra năm 2013. Mức phạt khai thiếu thuế 20% là gần 1,15 tỉ đồng.

Về biện pháp khắc phục hậu quả, HAGL sẽ phải nộp số tiền thuế truy thu là hơn 5,73 tỉ đồng. Trong đó thuế giá trị gia tăng là 3,61 tỉ đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp là 1,93 tỉ đồng, thuế thu nhập cá nhân là 195 triệu đồng. Số tiền chậm nộp thuế của DN được Cục Thuế tỉnh Gia Lai xác định là là gần 4,12 tỉ đồng.

Tổng số tiền thuế truy thu và tiền chậm nộp mà HAGL sẽ phải thực hiện là 9,85 tỉ đồng.

Ngoài ra DN phải nộp tiền điều chỉnh giảm khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào chuyển kỳ sau là 1,4 tỉ đồng. 

Tổng cộng, công ty này sẽ phải nộp về Kho bạc Nhà nước số tiền phạt và khắc phục hậu quả 11 tỉ đồng.

Cục Thuế Gia Lai cho biết trong thời hạn 10 ngày nhận được quyết định, HAGL phải chấp  hành quyết định xử phạt. Quá thời hạn mà công ty không chấp hành, HAGL sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính.

HAGL đã có văn bản gửi UBCK Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh cho biết, ngày 23.1, doanh nghiệp đã nhận được quyết định số 36/QĐ-CT về việc xử phạt của cục thuế tỉnh Gia Lai.

Tuy nhiên, khoảng thời gian đó về phía công ty vẫn tiếp tục giải trình và cung cấp thêm thông tin cho cơ quan thuế nhằm làm rõ hơn cũng như bảo vệ ý kiến của công ty đối với một số vấn đề mà phía cơ quan thuế nêu ra trong quyết định. Do đó đến thời điểm này 2 bên mới đi đến thống nhất đối với nội dung trong Quyết định số 36/QĐ-CT.

Xem thêm

  • HAG bất ngờ “cháy hàng”, hầu bao của bầu Đức lại rủng rỉnh ngàn tỷHAG bất ngờ “cháy hàng”, hầu bao của bầu Đức lại rủng rỉnh ngàn tỷ
  • Lộ khối tài sản tỷ USD của gia đình bà Tư HườngLộ khối tài sản tỷ USD của gia đình bà Tư Hường
  • Giữa tâm bão, 2 tỷ phú nước mắm Masan mất nghìn tỷGiữa tâm bão, 2 tỷ phú nước mắm Masan mất nghìn tỷ
  • Cú ra tay phút chót, đại gia Trịnh Văn Quyết kiếm gần 300 tỷ đồngCú ra tay phút chót, đại gia Trịnh Văn Quyết kiếm gần 300 tỷ đồng
Nguồn: xahoi.com.vn