Sở Y tế Hà Nội lên tiếng việc thu hồi phiếu tiếp nhận công bố 2 sản phẩm An nữ Thảo Khang và Vĩnh Hồng Xuân

.

Báo Người tiêu dùng đã đăng tải loạt bài phản ánh về việc thu hồi số tiếp nhận công bố đối với 2 sản phẩm An nữ Thảo Khang và Vĩnh Hồng Xuân khiến dư luận hết sức quan tâm.

PV báo Người tiêu dùng đã liên hệ với Sở Y tế Hà Nội để tìm hiểu sự việc trên. Theo Sở Y tế Hà Nội, ngay sau khi nhận được văn bản từ Sở Y tế Hà Nam quyết định thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với An nữ Thảo Khang và Vĩnh Hồng Xuân thì đơn vị này đã ra thông báo về vụ việc trên.

Thông báo Sở Y tế
Thông báo Sở Y tế Hà Nội gửi UBND quận, huyện, thị xã về việc thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm.

Cụ thể, ngày 18/9/2018, Sở Y tế Hà Nội đã ra thông báo về việc thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với An nữ Thảo Khang và Vĩnh Hồng Xuân gửi UBND các quận, huyện, thị xã; thủ trưởng các cơ sở y tế trên địa bàn. Theo đó, Sở Y tế Hà Nội thông báo tới các cơ sở y tế trên địa bàn, các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn khẩn trương rà soát, không kinh doanh, sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm. UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Phòng Y tế thông báo cho các cơ sở kinh doanh sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn biết và không kinh doanh, sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm; kiểm tra, giám sát việc thực hiện, xử lý các cơ sở vi phạm theo quy định hiện hành.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nam đã ban hành văn bản quyết định về việc thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố 2 phẩm mỹ phẩm An nữ Thảo Khang và Vĩnh Xuân Hồng. Lý do thu hồi là Công ty sản xuất không sản xuất 2 sản phẩm mỹ phẩm nêu trên cho công ty đứng tên công bố và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Trước sự việc này, nhiều người tiêu dùng cho rằng họ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền được bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe,.. khi sử dụng hàng hóa và quyền  được cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ về tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa; được cung cấp hóa đơn, chứng từ, tài liệu liên quan.

Ngọc An

 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn